SAU GATEWAY VŨNG TÀU DIC ĐƯỢC GIAO DỰ ÁN KĐT BÀU TRŨNG

Nối tiếp thành công của dự án Gateway Vũng Tàu và nhiều dự án khác trên địa bàn tỉnh, DIC Corp đã được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Đô Thị Bàu Trũng.

khu-do-thi-bau-trung-du-an-noi-tiep-gateway-vung-tau
KĐT Bàu Trũng – Dự án nối tiếp Gateway Vũng Tàu

Được quy hoạch từ năm 2000, nhưng đến nay dự án Công viên Văn hóa thể thao Bàu Trũng vẫn chưa thể triển khai nên đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Sau gần 25 quy hoạch, khu vực Bàu Trũng vẫn chỉ như miếng da beo, nhà cửa ngày mọc lên càng nhiều, lộn xộn. Tình trạng san lấp, phân lô bán nền, xây dựng nhà không phép, trái phép, mua bán bằng giấy tay đã diễn ra tràn lan, trở thành điểm nóng, tạo dư luận không tốt trong công tác thực hiện quy hoạch xây dựng của Vũng Tàu. Không những vậy, tình trạng này còn làm cho diện tích lòng hồ Bàu Trũng ngày càng bị thu hẹp.

Chủ đầu tư dự án Gateway Vũng Tàu – DIC vào cuộc

Theo đó, UBND tỉnh đã có văn bản giao Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) phối hợp với UBND TP.Vũng Tàu, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức nghiên cứu, khảo sát và đề xuất nhiệm vụ, phương án quy hoạch lại khu Bàu Trũng. Theo điều tra xã hội học của UBND thành phố, hiện nay tại khu Bàu Trũng có 1.827 hộ dân sinh sống, trong đó có 1.476 ở trên đất còn các hộ còn lại ở nhà trọ thuê. Để thực hiện dự án, số tiền cần để thực hiện công tác bồi thường là 2.168 tỷ đồng, cùng đó là phải thực hiện công tác tái định cư cho 1.476 hộ dân.

Ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Để triển khai dự án, căn cứ theo các quy định của pháp luật, TP.Vũng Tàu và các ngành đã thống nhất đề xuất báo cáo UBND tỉnh điều chỉnh lại nhiệm vụ thiết kế cho phù hợp với thực tế, đề nghị giao cho DIC – đơn vị tư vấn lập dự án PPP chủ trì, phối hợp với thành phố đề xuất điều chỉnh nhiệm vụ theo tinh thần là khu công viên đô thị. Thứ hai, sau khi nhiệm vụ được phê duyệt thì giao cho DIC lập quy hoạch phân khu 1/2000. Quy hoạch phân khu này lại tiếp tục được DIC trình và UBND thành phố thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tổng quan về Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển DIC

DIC là một trong những thương hiệu mạnh trên thị trường bất động sản cả nước nói chung và thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng. Sau hơn 25 hình thành và phát triển, DIC đã được những thành công nhất định trong thị trường bất động sản với những sản phẩm chất lượng cao. Tại thị trường Bà Rịa Vũng Tàu DIC đã có nhiều dự án lớn góp phần thúc đẩy kinh tế của người dân trong địa bàn tỉnh như: Dự án KĐT Chí Linh, Dự án chung cư Gateway Vũng Tàu, Dự án PullMan Vũng Tàu…

Dự án căn hộ Vũng Tàu Gateway

Với những thế mạnh trên thị trường bất động sản, DIC hứa hẹn sẽ triển khai dự án Khu Đô Thị Bàu Trũng, góp phần giải quyết các vấn đề đang tồn đọng trong nhiều năm qua.

Xem thêm về dự án Gateway Vũng Tàu tại đây

Gateway Vũng Tàu

Thẻ:

Nghĩa Bùi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *